Tổng hợp 3 cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

sao ke ngan hang vietcombank

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là một dịch vụ vô cùng tiện lợi giúp khách hàng kiểm soát lịch sử giao dịch chuyển – rút tiền từ tài khoản một các dễ dàng và chính xác. Tuy nhiên, với một số khách hàng chưa sử dụng qua dịch vụ này, các bạn khó có thể thực hiện nếu không biết các sao kê tài khoản Vietcombank đúng cách.

Nếu các bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của VayTienOnline để biết cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh chóng khi cần thiết.

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Với những khách hàng phải thực hiện quá nhiều các giao dịch rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán hàng tháng, việc để họ nhớ hay ghi chép lại hết những giao dịch này là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện sao kê tài khoản tại Vietcombank, ngân hàng sẽ thay bạn thống kê tất cả các giao dịch chuyển tiền ra vào tài khoản một cách đầy đủ, chính xác và chi tiết nhất.

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là bản liệt kê chi tiết và cụ thể các giao dịch chuyển – nhận tiền, thanh toán, thông báo về các khoản phí dịch vụ cũng như lãi suất của ngân hàng … mà bạn đã thực hiện trong khoảng thời gian bạn yêu cầu sao kê. Tất cả các giao dịch từ tài khoản Vietcombank của khách hàng (cá nhân và tổ chức) sẽ được ngân hàng lưu lại và xuất ra bản sao kê khi khách hàng yêu cầu sao kê tài khoản.

Mục đích của việc sao kê tài khoản

Sao kê tài khoản là một bước quan trọng để các bạn có thể thực hiện một số dịch vụ khác tại ngân hàng. Khách hàng Vietcombank thường thực hiện sao kê tài khoản khi có những nhu cầu sau:

 • Thực hiện sao kê tài khoản hàng tháng khi sử dụng thẻ tín dụng
 • Sao kê tài khoản để làm thủ tục vay vốn.
 • Sao kê tài khoản để xác thực và kiểm tra tài chính để quản lý tài khoản tốt hơn.

Nội dung bản sao kê

Nội dung của một bản sao kê chuẩn sẽ bao gồm thông tin

 • Thông tin chủ tài khoản
 • Số dư đầu kỳ
 • Bảng tổng hợp các giao dịch đã thực hiện trong kỳ gồm các nội dung: Ngày giao dịch, số tiền ghi nợ, số tiền ghi có, số dư, nội dung chi tiết giao dịch.
 • Số dư cuối kỳ tại thời điểm yêu cầu sao kê

Hướng dẫn chi tiết 3 cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để thực hiện sao kê tài khoản Vietcombank khách hàng có thể lựa chọn sao kê trực tiếp tại ngân hàng hoặc sao kê gián tiếp (qua dịch vụ internet banking hoặc cây ATM của Vietcombank). Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn 3 cách sao kê tài khoản Vietcombank đơn giản này.

Cách 1: Sao kê trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank

Ưu – Nhược điểm

Đây là phương pháp sao kê tài khoản đầy đủ và chi tiết nhất mà tất cả khách khách hàng Vietcombank đều có thể dễ dàng thực hiện được. Tuy nhiên, các bạn phải đến ngân hàng làm thủ tục và mất khá nhiều thời gian.

Cách sao kê

Trước khi đến ngân hàng, các bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD của mình và mang đến chi nhánh/quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank và thực hiện sao kê theo các bước sau:

 • Bước 1: Yêu cầu nhân viên ngân hàng thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của nhân viên quầy giao dịch để ngân hàng kiểm tra thông tin.
 • Bước 3: Sau khi xác nhận thông tin nhân viên sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy đề nghị in sao kê, các bạn cần điền thật chính xác thông tin được yêu cầu tại biểu mẫu.
 • Bước 4: Nộp lại phiếu cho nhân viên ngân hàng kiểm tra lại. Sau khi kiểm tra thông tin chính xác, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành sao kê cho bạn.
 • Bước 5: Nhận lại kết quả sao kê và kiểm tra bản sao kê đã có đầy đủ thông tin yêu cầu và chữ ký và dấu mộc của ngân hàng hay chưa. Như vậy là quá trình sao kê đã được thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *